ดูหนังออนไลน์
ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะ เรื่อง Monsters, Inc

ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะ เรื่อง Monsters, Inc

หลังจากสำรวจโลกของของเล่นและแมลงในภาพยนตร์ ดูการ์ตูนออนไลน์ Toy Story สองเรื่องและ A Bug’s Life บริษัท Pixar คอมพิวเตอร์แอนิเมชั่นที่ได้รับรางวัลได้เจาะลึกเข้าไปในอาณาจักรของสัตว์ประหลาดด้วยคุณสมบัติที่สี่ เจมส์ พี. “ซัลลี” หุ่นยักษ์ขนสีฟ้า ฮัลค์กิง และไมค์ วาซอว์สกี้ ผู้ช่วยตาเดียวของเขาถูกว่าจ้างโดย Monsters, Inc. ซึ่งเป็นโรงงานแปรรูปเสียงกรีดร้อง ดูเหมือนว่าผู้อาศัยในอาณาจักรของพวกเขาจะเติบโตด้วยเสียงกรีดร้องของเด็ก ๆ ที่กลัวสัตว์ประหลาดที่ซุ่มซ่อนอยู่ใต้เตียงและในตู้เสื้อผ้าของพวกเขา เป็นงานของ Sully, Mike และเพื่อนร่วมงานของพวกเขา รวมถึง Randall Boggs ที่ประชดประชัน, Henry J. Waternoose ซีอีโอที่เหมือนปู และ Celia พนักงานต้อนรับหัวงูผู้น่ารักที่จะคอยปลุกความตื่นตระหนก เมื่อซัลลี่และไมค์ถูกตามกลับเข้าไปในโลกของสัตว์ประหลาดโดยสาวน้อยมนุษย์ผู้กล้าหาญที่ชื่อบู พวกเขาถูกเนรเทศไปยังจักรวาลของเธอ ที่ซึ่งพวกเขาได้ค้นพบว่าตัวอย่างในตำนานสมัยใหม่อย่างมนุษย์หิมะที่น่ารังเกียจคือเพื่อนร่วมลี้ภัย ”Monsters, Inc.” ติดตามภาพยนตร์สองเรื่อง ”Toy Story” และ ”A Bug’s Life” จาก Pixar และอีกครั้งแสดงให้เห็นถึงแอนิเมชั่นที่ใช้คอมพิวเตอร์ช่วยอย่างน่าทึ่งของสตูดิโอ ซึ่งสร้างความรู้สึกลึกลับของมิติและ ความเคลื่อนไหว. สัตว์ประหลาด เช่น ของเล่นและแมลง มีรูปร่าง ขนาด และสีทุกรูปแบบ ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของพวกมัน และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็น่าติดตาม และเนื่องจากสัตว์ประหลาดกลัว Boo ซึ่งมีชื่อมากว่าเป็นการตำหนิภารกิจตลอดชีวิต จึงมีเสียงกรีดร้องและไล่ตามทั้งสองด้านของประตูตู้เสื้อผ้า (”ไม่มีสิ่งใดมีพิษหรือถึงตายได้มากไปกว่าเด็กที่เป็นมนุษย์” วอเตอร์นูสเตือน ” สัมผัสเพียงครั้งเดียวอาจฆ่าคุณได้!”) เมื่อพูดถึงประตูเหล่านั้น กลับกลายเป็นว่าพวกเขาผลิตขึ้นในมอนสโตรโพลิสตามข้อกำหนดที่เข้มงวดดังกล่าว ที่ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาไม่ได้มากับบ้าน ซีเควนซ์ที่สนุกสนานที่สุดในภาพยนตร์คือฉากไล่ล่ารถไฟเหาะซึ่งมีประตูหลายร้อยบานบนสายพานลำเลียงที่ไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งวนลูปด้วยความเร็วที่พังดูอนิเมะ


นอกเหนือจากการเป็นความบันเทิงในครอบครัวระดับเฟิร์สคลาสแล้ว ดูหนังออนไลน์ Monsters Inc ยังมีสิ่งที่ละเอียดอ่อน แต่น่าสนใจที่จะพูดเกี่ยวกับความไร้เดียงสาในวัยเด็กและธรรมชาติของการเป็นพ่อแม่ นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์ที่สร้างพลังให้เด็กๆ อีกด้วย โดยเชิญชวนให้พวกเขาหัวเราะเยาะสัตว์ประหลาดที่พวกเขากลัวในความมืด แทนที่จะกลัวพวกมัน เมื่อพูดถึงเสียงหัวเราะ ในเรื่องจะค่อยๆ ค้นพบว่าเสียงหัวเราะมีพลังมากกว่าความกลัวในฐานะแหล่งพลังงานสำหรับโลกสัตว์ประหลาด ข้อหนึ่งทำให้นึกถึงข้อพระคัมภีร์เช่น สุภาษิต 17 ข้อ 22 เกี่ยวกับการหัวเราะเป็นยาอย่างดี มีเสียงหัวเราะมากมายใน Monsters Inc สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ Sulley ผู้ซึ่งชอบ Boo มาก จับเธอไว้บนเตียง เล่นกับของเล่นสองสามชิ้นกับเธอ จากนั้นจึงกลับไปที่โลกของตัวเอง ปิดประตูตามหลังเขาเพื่อไม่ให้เห็น Boo อีกและหันประตูบานนั้น กลับเข้าไปในตู้เสื้อผ้าธรรมดาของบู ประตูถูกฉีกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย วันรุ่งขึ้นคนงานออกจากโรงงานเป็นครั้งสุดท้าย ปิดถาวรเพราะเด็กๆไม่ต้องกลัวอีกต่อไป ขณะที่ไมค์แสดงความคิดเห็นว่าช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง ซัลลีย์ได้ยินเขาพูดคำว่า “หัวเราะ” และจู่ๆ ก็เกิดไอเดียว่าจะกอบกู้บริษัทได้อย่างไร มันเป็นระบบที่ซับซ้อนมากสำหรับการรวบรวมเสียงกรีดร้อง พวกเขามีโกดังที่เต็มไปด้วยประตูตู้เสื้อผ้า และพวกเขาเรียกประตูเฉพาะสำหรับห้องใดก็ตามที่พวกเขาต้องการ ประตูถูกส่งโดยสายพานลำเลียงที่แขวนอยู่และวางไว้ข้างหน้าสัตว์ประหลาดใน “พื้นตกใจ” เมื่อเปิดประตู สัตว์ประหลาดก็อยู่ในอีกห้องหนึ่งในอีกส่วนหนึ่งของโลก หากมีปัญหากับห้องนั้นไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ประตูก็ถูกหั่นเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ในเดือนพฤศจิกายนปี 2017 Bob Iger ซีอีโอของ Disney ได้พูดถึงแผนการที่จะพัฒนาซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่แยกออกมาจาก Monsters, Inc. ท่ามกลางทรัพย์สินอื่นๆ ของบริษัท ภายในเดือนพฤศจิกายนของปีถัดไป ซีรีส์นี้ได้รับการยืนยันสำหรับดิสนีย์ และจะสานต่อเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2019 มีการประกาศว่า Goodman, Crystal และ Tilly จะกลับมาเป็น Mike, Sulley และ Celia ตามลำดับสำหรับซีรีส์ ปีเตอร์สันกลับมาเป็น Roz และให้เสียงพากย์เป็น โรซ น้องสาวฝาแฝดของเธอ นักแสดงเพิ่มเติม ได้แก่ Ben Feldman เป็น Tylor Tuskmon, Mindy Kaling เป็น Val, Henry Winkler เป็น Fritz, Lucas Neff เป็น Duncan, Alanna Ubach เป็นเครื่องตัด, Stephen Stanton เป็น Needleman และ Smitty และ Aisha Tyler เป็น Millie แม่ของ Tylor นอกจากนี้ Ratzenberger กลับมาเป็น Yeti และพากย์เสียง Bernard พ่อของ Tylor ออกฉายทางดิสนีย์เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

เรื่องราวสุดฮาของสัตว์ประหลาดน่ารักสองตัวที่เมื่อเด็กที่เป็นมนุษย์เดินเข้าไปใน Monster World

ดูอนิเมะ โดยไม่ได้ตั้งใจ ก็ส่งเสียงหัวเราะมากมายและข้อความจากใจจริงว่า “เด็กคือผู้คน” สตีฟ บุสเซมี, เจมส์ โคเบิร์น, เจนนิเฟอร์ ทิลลี่ หัวหน้านักพากย์เสียง กำกับการแสดงโดย Pete Docter และ Jill Culton พร้อมเพลงต้นฉบับจาก Randy Newman Studios ได้ผลิตมินิซีรีส์หนังสือการ์ตูน Monsters Inc. ซึ่งใช้เวลาสี่ฉบับ โครงเรื่องเกิดขึ้นหลังจากภาพยนตร์และมุ่งเน้นไปที่การต่อสู้ประจำวันของซัลลีย์และไมค์ในการดำเนินงาน Monsters Inc. ตามนโยบายบริษัทใหม่ที่เน้นเสียงหัวเราะ ในเวลาเดียวกัน งานของพวกเขาถูกขัดขวางโดยแผนการแก้แค้นของแรนดัลและวอเตอร์นูส เช่นเดียวกับเด็กที่เป็นมนุษย์ซึ่งได้จี้เทคโนโลยีประตูตู้เสื้อผ้าของบริษัทเพื่อขโมยของเล่นไปทั่วโลกมนุษย์ “ซัลลีย์” ซัลลิแวน นักสยองขวัญอันดับต้นๆ ได้ค้นพบว่ามีประตูที่ยังคุกรุ่นถูกทิ้งไว้ในสถานีของแรนดัล บ็อกส์ คู่ต่อสู้ของเขา เขาตรวจสอบประตูและบังเอิญปล่อยให้เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ เข้าไปในโรงงาน ด้วยความตกใจ Sulley พยายามส่งเด็กสาวที่หลบหนีเข้าไปใน Monstropolis ไม่สำเร็จ โดยขัดจังหวะเพื่อนสนิทของ Sulley และผู้ช่วย Mike Wazowski ในการออกเดตที่ร้านอาหารซูชิ ความโกลาหลปะทุขึ้นเมื่อสัตว์ประหลาดตัวอื่นเห็นหญิงสาว ซัลลีย์และไมค์พยายามหลบหนีไปกับเธอก่อนที่สำนักงานตรวจจับเด็กจะมาถึงและกักกันร้านอาหาร เมื่อถูกบังคับให้ซ่อนหญิงสาวไว้ในอพาร์ตเมนต์ของพวกเขาในตอนกลางคืน ในไม่ช้า Sulley ก็ตระหนักว่าเด็กผู้หญิงคนนั้นไม่มีพิษ และเสียงหัวเราะของเธอก็สามารถสร้างพลังงานได้มากกว่าเสียงกรีดร้อง

2564 ซีรีส์นี้เริ่มต้นวันรุ่งขึ้นหลังจากการจับกุมของวอเตอร์นูสและติดตามไทเลอร์ที่หวังจะได้เลื่อนขั้นเป็นลาฟฟลอร์ ภาพยนตร์สั้นเรื่อง Mike’s New Car สร้างขึ้นโดย Pixar ในปี 2545 โดยที่ตัวละครหลักทั้งสองได้นำความโชคร้ายมาปะปนกับรถยนต์ที่ไมค์เพิ่งซื้อมา ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ฉายในโรงภาพยนตร์ แต่รวมอยู่ในโฮมวิดีโอของ ดูการ์ตูนออนไลน์ Monsters, Inc. และดีวีดี Dedicated Shorts ของ Pixar ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2545 Monsters, Inc. เวอร์ชันมังงะสร้างโดย Hiromi Yamafuji และเผยแพร่ในนิตยสาร Comic Bon Bon ของ Kodansha ในญี่ปุ่น มังงะถูกตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษโดย Tokyopop จนกระทั่งถูกเลิกพิมพ์ ชุดของวิดีโอเกม รวมถึงวิดีโอเกมหลายแพลตฟอร์มถูกสร้างขึ้นจากภาพยนตร์เรื่องนี้ วิดีโอเกม ได้แก่ Monsters, Inc., Monsters, Inc. Run วางจำหน่ายบน App Store สำหรับ iPhone, iPod Touch และ iPad เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2555 ในการผลิต ภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างจากคุณลักษณะของ Pixar รุ่นก่อนๆ เนื่องจากตัวละครหลักทุกตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้มีแอนิเมเตอร์นำเป็นของตัวเอง – John Kahrs ใน Sulley, Andrew Gordon บน Mike และ Dave DeVan บน Boo Kahrs พบว่า “เสียงที่เหมือนหมี” ของ Goodman นั้นเข้ากันได้ดีกับตัวละครตัวนี้ เขาเผชิญกับความท้าทายที่ยากลำบาก อย่างไร ในการจัดการกับมวลที่แท้จริงของซัลลีย์; ตามเนื้อผ้า แอนิเมชั่นถ่ายทอดความหนักเบาของร่างหนึ่งโดยให้การเคลื่อนไหวช้าลงและน่าเบื่อมากขึ้น แต่ Kahrs กังวลว่าการเข้าหาตัวละครหลักเช่นนี้จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึก “เฉื่อยชา” เช่นเดียวกับกู๊ดแมน Kahrs นึกถึง Sulley ในฐานะนักฟุตบอลคนหนึ่งซึ่งความคล่องแคล่วว่องไวทำให้เขาสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วทั้งๆ ที่มีขนาดตัวของเขา เพื่อช่วยนักสร้างแอนิเมชั่นร่วมกับ Sulley และสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่อื่นๆ Pixar ได้จัดให้ Rodger Kram ผู้เชี่ยวชาญด้านการเคลื่อนที่ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหนักจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียแห่งแคลิฟอร์เนีย Berkeley มาบรรยายในหัวข้อนี้ “ซัลลีย์” ซัลลิแวน เขาทดสอบบทบาทนี้และสนใจ แต่เมื่อพีท ด็อกเตอร์ไม่สามารถติดต่อกับเขาได้ เขาก็ถือว่า “ไม่” บทบาทพากย์เสียงของซัลลีย์เป็นของจอห์น กู๊ดแมน นักแสดงร่วมในซีรีส์ตลกเรื่องโรซานน์มาอย่างยาวนาน และเป็นนักแสดงประจำในภาพยนตร์ของพี่น้องโคเอน กู๊ดแมนตีความตัวละครให้กับตัวเองว่าเป็นสัตว์ประหลาดที่เทียบเท่ากับผู้เล่นฟุตบอลลีกแห่งชาติ “เขาเป็นเหมือนผู้กำกับเส้นที่ช่ำชองในปีที่สิบในอาชีพการงานของเขา” เขากล่าวในขณะนั้น “เขาทุ่มเทเต็มที่และเป็นมืออาชีพ” Billy Crystal เสียใจที่ปฏิเสธบทของ Buzz Lightyear เมื่อหลายปีก่อน ยอมรับว่า Mike Wazowski เพื่อนรักตาเดียวของ Sulley และผู้ช่วยที่ทำให้ตกใจ ดูการ์ตูนอนิเมะ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki

ดูอนิเมะ บทวิจารณ์วิจารณ์สำหรับ Monsters, Inc

ในโลกที่มีสัตว์ประหลาดอาศัยอยู่ เมือง อนิเมะ ออนไลน์ Monstropolis ควบคุมเสียงกรีดร้องของเด็กๆ เพื่อเป็นพลังงาน ที่โรงงาน Monsters, Incorporated สัตว์ประหลาดที่มีทักษะซึ่งใช้เป็น “ตัวสร้างรอยแผลเป็น” ผจญภัยในโลกมนุษย์เพื่อทำให้เด็กๆ หวาดกลัวและเก็บเกี่ยวเสียงกรีดร้อง ผ่านประตูที่เปิดใช้งานพอร์ทัลไปยังตู้เสื้อผ้าในห้องนอนของเด็กๆ งานนี้ถือว่าอันตราย เนื่องจากเชื่อว่าเด็กที่เป็นมนุษย์มีพิษและสามารถฆ่าสัตว์ประหลาดได้ผ่านการสัมผัสทางกายภาพ การผลิตพลังงานลดลงเนื่องจากเด็กๆ เริ่มหวาดกลัวน้อยลง และ Henry J. Waternoose III CEO ของบริษัทมุ่งมั่นที่จะป้องกันไม่ให้บริษัทล่มสลาย 92 นาทีประเทศสหรัฐอเมริกาภาษาอังกฤษงบประมาณ 115 ล้านดอลลาร์บ็อกซ์ออฟฟิศ 577.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐMonsters, Inc. เป็นภาพยนตร์คอมเมดี้เกี่ยวกับสัตว์ประหลาดคอมพิวเตอร์แอนิเมชั่นอเมริกันปี 2001 ที่ผลิตโดย Pixar Animation Studios สำหรับ Walt Disney Pictures ให้เสียงโดยจอห์น กู๊ดแมน, บิลลี่ คริสตัล, สตีฟ บุสเซมี, เจมส์ โคเบิร์น, แมรี่ กิ๊บส์ และเจนนิเฟอร์ ทิลลี่ กำกับโดย พีท ด็อกเตอร์ จากบทภาพยนตร์โดยแอนดรูว์ สแตนตันและแดเนียล เกอร์สัน ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับสัตว์ประหลาด 2 ตัว เจมส์ พี. “ซัลลีย์” ซัลลิแวน ขนดก กับคู่หูตาเดียวของเขาและเพื่อนรักอย่าง ไมค์ วาซอว์สกี้ ซึ่งทำงานอยู่ในโรงงานที่ผลิตพลังงานอย่าง Monsters, Inc. ซึ่งสร้างพลังโดยการทำให้เด็กๆ หวาดกลัว . อย่างไรก็ตาม โลกของสัตว์ประหลาดเชื่อว่าเด็กๆ มีพิษ และเมื่อมีเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ แอบเข้าไปในโรงงาน เธอจะต้องกลับบ้านก่อนที่จะสายเกินไป ในเมือง Monstropolis ที่มีชีวิตชีวาของ Disney และ Pixar สัตว์ประหลาดมากมายอาศัยและทำงานในสังคมที่อุตสาหกรรมหลักคือความหวาดกลัว ที่ เว็บการ์ตูน Monsters, Inc. สิ่งมีชีวิตทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก มีหนวดและมีขนดก แฝงตัวอยู่ในตู้เสื้อผ้าและใต้เตียงของเด็ก ๆ ที่เป็นมนุษย์ ทำให้พวกเขาหวาดกลัวจนส่งเสียงกรีดร้อง จากนั้นจึงบรรจุขวดและใช้เป็นแหล่งพลังงาน ประตูระหว่างจักรวาลคู่ขนานของตัวละครที่มีสีสันและโลกมนุษย์เป็นประตูที่เรียบง่าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *